• Nhà máy AMIE tiêu chuẩn GMP

Bí kíp dạy con tiếp thu siêu nhanh theo từng độ tuổi

Để con tiếp thu nhanh là một việc không hề dễ dàng bởi bố mẹ phải hiểu được từng giai đoạn phát triển của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết “bí kíp” dạy con tiếp thu siêu nhanh theo từng độ tuổi của bé.

Đối với trẻ từ 1 đến 2 tuổi

Ở độ tuổi này em bé của bạn bắt đầu biết đi và tập nói, đây cũng là thời điểm bé có nhu cầu tiếp thu mọi lời dạy từ cha mẹ và muốn khám phá thế giới. Bạn có thể thấy bé bập bẹ đặt ra rất nhiều câu hỏi ngây ngô bởi bé tò mò muốn khám phá mọi thứ. Lúc này, bé rất hiếu động và nghịch ngợm vì tò mò, dó đó bố mẹ cần kiên nhẫn chỉ bảo bé, thực hiện các hành động mẫu để bé có thể dễ dàng học theo, thể hiện các biểu cảm thân thiện khi nói chuyện với bé. Tuyệt đối không nên biểu hện các thái độ quá khắt khe với bé vào lúc này vì bé còn quá nhỏ.

Ngoài ra, bố mẹ cần tạo cho bé một môi trường thực sự an toàn để bé thỏa sức chơi đùa, vận động. Bố mẹ cần cất hết các vật sắc nhọn lên cao, để bé tránh xa các vật dễ cháy nổ, phíc nước nóng …

bi quyet nuoi day con ngoan

Đối với trẻ từ 3 đến 4 tuổi

Ở độ tuổi này em bé của bạn đã bắt đầu biết suy nghĩ và có nhiều hành động độc lập, bé cũng hiểu chuyện hơn rất nhiều và có thể trò chuyện thủ thỉ với bố mẹ.

Ở độ tuổi này trẻ rất nhạy cảm, có nhiều phản ứng gay gắt nếu bị bố mẹ mắng hoặc thể hiện thái độ không vừa lòng, những trận đòn roi hay mắng mỏ là không cần thiết, thay vào đó bố mẹ nên nói chuyện để bé có thể hiểu chuyện đúng – sai và ghi nhận những cố gắng sửa chữa của bé.

Em bé nào cũng thích được khen và cưng chiều, vì thế thay vì khiển trách bố mệ nên dùng lời khen để em bé tiến bộ và cố gắng hơn. Một phần quà nhỏ cho những cố gắng của bé cũng là một động lực để bé hiểu rằng mình phải cố gắng nhiều hơn, tập cho mình những thói quen tốt hơn.

Bé 5 tuổi trở lên

Ở tuổi này bé bắt đầu kiểm soát được hành động của mình, tự lập và “người lớn” hơn rất nhiều. Ở độ tuổi này bé bắt đầu được học kiến thức để chuẩn bị vào lớp 1. Việc của bố mẹ lúc này là cùng học và chơi với bé.

Việc học không nên quá nặng nề mà thay vào đó là rèn cho bé các kỹ năng sống cần thiết như: nói chuyện lễ phép với mọi người, nói chuyện trước đám đông hoặc chăm sóc em nhỏ. Bố mẹ cũng có thể cho bé nuôi một thú cưng nào đó để bé tập sống có trách nhiệm, biết yêu thương, chia sẻ hơn.

Dạy con là cả một quá trình cần nhiều nỗ lực và cố gắng của bố mẹ, ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ hãy kiên nhẫn lắng nghe con nói, tạo cho con một môi trường giáo dục tốt nhất để con được phát triển bản thân nhé.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest

Bài viết liên quan

Thẻ

show off
up