• Nhà máy AMIE tiêu chuẩn GMP

Chọn bỉm cho con yêu của bạn như thế nào?

Trong năm đầu tiên của cuộc đời, trung bình các bé sẽ dùng hết khoảng 2,500-3,000 chiếc bỉm. Tã lót và bỉm là hai món đồ thiết yếu của trẻ sơ sinh cho đến tận năm bé 2, 3 tuổi. Bởi vậy việc lựa chọn bỉm cho trẻ sơ sinh rất quan trọng. Các bậc cha mẹ thường băn khoăn với câu hỏi về việc chọn loại bỉm nào cho con vừa tiết kiệm chi phí, vừa khiến bé thoải mái, khỏe mạnh; dưới đây là những gợi ý dành cho các mẹ trong việc chọn bỉm cho con.

 

Amie - JO 

Cách lựa chọn bỉm, tã lót cho trẻ sơ sinh:

 • Điều đầu tiên các mẹ cần chú ý khi chọn bỉm cho trẻ sơ sinh là nhu cầu của bé. Ở từng thời điểm, nhu cầu thấm hút của bé lại thay đổi. Hiện nay, các hãng sản xuất bỉm đều đưa ra thị trường rất nhiều mẫu mã khác nhau để phù hợp với từng giới tính, độ tuổi như bỉm dành riêng cho bé trai, bé gái, bé sơ sinh, tập bò và bé đã biết đi… Mỗi giai đoạn và giới tính khác nhau của trẻ, lượng chất thấm hút sẽ được đặt dày hơn tại một vị trí nhất định. Đối với bé gái, bỉm sẽ thấm hút nhiều giữa hoặc phía sau, vì vậy chọn bỉm có phần thấm hút dày hơn tập trung ở giữa hoặc phía sau. Đối với bé trai, bỉm sẽ thấm hút nhiều ở phía mặt trước, do đó chọn loại bỉm có bề mặt phụ lót, hơi rộng mặt trước.
 • Nhu động dạ dày và hệ thần kinh của bé chưa phát triển là nguyên nhân khiến bé đi tiểu nhiều lần, cộng thêm nhiệt độ ban đêm hạ thấp, dễ bí hơi, gây ẩm ướt, sinh mùi khó chịu. Đây là cơ hội để vi khuẩn nấm sinh sôi, gây viêm ngứa, bỏng rát, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển cơ quan sinh dục của bé. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên khi chọn bỉm cho bé bạn cần chú ý đó là sự thông thoáng mà bỉm mang lại.
 • Chú ý đến cân nặng, độ thấm hút, chống tràn và sự vừa vặn của bỉm khi dùng bỉm cho con, để bé luôn được thoải mái, không bị bí hay khó chịu.
 • Ở từng độ tuổi khác nhau, hình dạng và loại bỉm dành cho trẻ cũng sẽ thay đổi. Đối với trẻ sơ sinh, bỉm thường dùng loại dán hai bên. Khi con đã biết bò, hai dây dán này thường được làm chặt và chắc chắn hơn để bỉm không bị bung ra trong khi trẻ vận động. Đối với trẻ đang trong độ tuổi tập đi, mẹ có thể cho con dùng bỉm quần để tránh xê dịch và tuột khi bé hoạt động nhiều.

 

Thời gian thay bỉm cho bé

 • Một chiếc bỉm của bé có thể chịu được 4-5 lần đi vệ sinh. Nếu bé chỉ đi nhẹ, các mẹ có thể dùng bỉm trong vòng 4-5 tiếng thay một lần. Tuy nhiên, nếu bé đi tiêu thì cần phải thay ngay lập tức. Như vậy cứ trung bình, một ngày bé sẽ dùng khoảng từ hoặc 5-6 bỉm là đảm bảo nhu cầu và vệ sinh cho bé. Nếu để lâu hơn khoảng thời gian trên, sẽ rất nguy hiểm cho bé nên các mẹ cần chú ý đừng quên.
 • Mẹ có thể cho bé dùng kết hợp giữa bỉm và tã giấy. Khi cho bé đi tiêu xong, mẹ có thể đóng tã giấy xen kẽ cho bé. Như vậy vừa khiến bé cảm thấy thoải mái và thoáng mát hơn, vừa giúp mẹ tiết kiệm một khoản chi lớn trong gia đình.

 

Nguồn: Chọn lọc & tham khảo từ Internet

Chia sẻ:

 • twitter twitter
 • facebook facebook
 • linkin linkin
 • google+ google+
 • pinterest pinterest

Bài viết liên quan

show off
up