• Nhà máy AMIE tiêu chuẩn GMP

Những tác dụng không thể ngờ của tã giấy

Tã giấy ngày nay đã trở thành một trong những phương tiện có thể nói là không thể thiếu trong những hộ gia đình có con nhỏ hay người già. Mục đich mà sản phẩm này ra đời có lẽ là để các gia đình có trẻ nhỏ tiết kiệm thời gian cũng như công sức vào việc giặt giũ quần áo chăn màn.

Từ khi loại sản phẩm này phổ biến ở Việt Nam có lẽ phần lớn các bạn vẫn chỉ biết đến những tác dụng chính của nó như đã nói ở trên. Ngoài ra tã giấy còn có những tác dụng vô cùng to lớn khác mà tôi trình bày dưới đây. Tất nhiên là đây là tác dụng phụ của những chiếc tã giấy chưa sử dụng còn loại sử dụng rồi thì có lẽ các bạn sẽ phải mất công xử lý trước khi mang đi làm việc khác mà việc này thì không ai muốn làm chút nào.

1. Giữ cho hoa tươi lâu

Trong tã giấy có một loại nhựa đặc biệt có khả năng hút nước rất mạnh có tên là Natri Polyacrylate, loại nhựa này khi gặp nước sẽ biến chất lỏng thành dạng keo sệt sệt. Vì thế để bảo quản hoa khi mang đi xa thì chúng ta có thể cho loại bột này vào nước trước khi cắm hoa, các loại hoa sẽ vẫn lấy được nước một cách bình thường từ chất keo này, vì là chất lỏng ở dạng keo nên bạn có thể dễ dàng mang đi mang lại mà không sợ nước bị sánh ra ngoài.

2. Tạo thành lớp vỏ chống cháy cho đồ vật

Chất Natri polyacrylate có trong tã giấy là loại chất có khả năng hút nước rất mạnh phục vụ cho mục đích chính của tã đó là thấm hút nước. Nhưng ngược lại nếu như đã được hút đủ nước nó sẽ trở thành lớp vỏ chống cháy cực tốt bởi nó cần hút một lượng nhiệt rất lớn mới có thể phá vỡ lớp màng bao bọc phân tử nước bên trong do đó trong cứu hỏa người ta thường dùng Natri polyacrylate ngậm no nước để phun vào đồ vật cần bảo vệ trong đám cháy.

3. Thấm mồ hôi và khử mùi “viêm cánh”

Mồ hôi dưới cánh tay là vấn đề hầu như bất cứ bạn trẻ nào cũng gặp phải vào thời kỳ dạy thì hay thậm chí là cả về sau này. Trước mỗi buổi phỏng vấn hay buổi hẹn hò nào đó do bất cẩn mà bạn quên sử dụng lăn khử mùi thì tã giấy (hoặc những thứ khác tác dụng tương tự tã giấy) sẽ giúp các bạn cứu nguy trong hoàn cảnh này. Natri polyacrylate sẽ hút sạch mồ hôi và mang theo luôn những mùi khó chịu bên dưới cánh tay. Nhiều loại tã giấy có mùi thơm còn có thể mang lại mùi dễ chịu cho vùng dưới cánh tay sau khi đã lấy đi mồ hôi và mùi khó chịu nữa.

4. Giữ nước cho đất

Chất Natri polyacrylate có trong tã giấy khi được trộn cùng đất trồng sẽ giúp đất luôn có đủ độ ẩm cần thiết vì khi đất bị giảm độ ẩm nó sẽ tự lấy nước từ trong các hạt polymer no nước kia và phục hồi độ ẩm cho đất.

Có nhiều cách để sử dụng chất Natri polyacrylate có trong tã giấy, hoặc có thể lấy chất này ra và bọc vào các túi vải rồi chôn trong đất hoặc đơn giản hơn là nhúng tã giấy vào nước rồi lót dưới chậu cây cũng có thể điều hòa lượng nước cho đất trồng.

5. Cấp cứu sách bị rơi vào nước

Một cuốn sách quý của bạn chẳng may bị rơi vào chậu nước và bạn đang băn khoăn không biết phải làm sao để cuốn sách này không bị mục nát? Nếu có sẵn một miếng tã giấy, hãy kẹp miếng tã vào giữa trang sách bị hư hại lớn nhất và đặt nó trước quạt. Nhớ tránh đặt sách dưới ánh mặt trời và nếu sách có một số trang in bằng giấy bóng chúng ta cần tách nó ra để tránh sau khi khô nó có thể bị dính nhau.

6. Túi giữ lạnh

Trong những chuyến đi xa các bạn thường mang theo những chiếc thùng giữ lạnh làm bằng xốp và thả đá vào bên trong để giữ lạnh cho đồ uống. Cách này khá hiệu quả tuy nhiên đá sẽ nhanh chóng tan chảy và tăng nhiệt độ khi đá tan hết và đồ uống của bạn trở nên mất ngon.

Hãy thử một cách khác thú vị hơn như sau:

Lấy đồ uống cần giữ lạnh để mang đi xa cho vào một miếng tã giấy gói kín lại và thả xuống nước để tã giấy hút đủ nước, rồi bỏ vào gói nilon và cho vào tủ lạnh. Khi mang ra khỏi tủ đá, toàn bộ tã giấy sẽ bị đóng băng và khi có lượng nước nào bị tan ra thì lại bị tã giấy hút ngược trở lại nên đảm bảo túi đá không bị mất nước khiến nhiệt bên ngoài khó xâm nhập hơn.

 

Nguồn: Chọn lọc & tham khảo từ Internet

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest

Bài viết liên quan

Thẻ

show off
up